Dịch thuật ngôn ngữ không phải là một công việc dễ dàng đặc biệt còn phải hiểu các thuật ngữ chuyên ngành trong các hợp đồng, giấy tờ tư pháp, sản phẩm ra công chúng,… và có một điểm chung là cần sự chính xác cao nhất.

Dịch thuật công chứng ngày càng trở nên phổ biến, quan trọng và cần thiết. Nếu bạn đang lo lắng việc công chứng tài liệu dịch thuật tại các cơ quan tư pháp mất thời gian chờ đợi thì dịch vụ dịch thuật công chứng tại các văn phòng, Công ty Dịch thuật là giải pháp bạn nên lựa chọn.

  • THẾ NÀO LÀ DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG?

Đây là dịch vụ dịch thuật tài liệu gốc cần công chứng sang một ngôn ngữ đích. Điều kiện tiên quyết là tài liệu gốc phải có đóng dấu xác thực và bản dịch phải được các cơ quan có thẩm quyền chứng nhận là trùng khớp và chính xác với bản gốc.

Dịch thuật công chứng là việc chứng thực chữ ký người dịch của Phòng tư pháp Quận, Huyện hoặc công chứng bản dịch của Văn phòng công chứng. Như vậy, có 2 hình thức dịch thuật công chứng:

  1. Chứng thực bản dịch tại UBND Quận, Huyện thường gọi là dịch thuật công chứng tư pháp. Có tên thường gọi này vì việc chứng thực bản dịch thực hiện bởi phòng tư pháp Quận, Huyện. Dịch thuật công chứng tư pháp là việc phòng tư pháp chứng thực cộng tác viên đã dịch và cam kết dịch chính xác từ văn bản gốc sang tiếng nước ngoài. Cộng tác viên ở đây là người đủ khả năng, trình độ dịch thuật. Được cơ quan nhà nước kiểm tra trình độ và ký hợp đồng cộng tác viên.
  2. Công chứng bản dịch tại Văn phòng công chứng là việc công chứng viên công chứng bản dịch.

Bản chất, 2 hình thức này là khác nhau. UBND quận huyện chỉ chứng thực chữ ký của người dịch trên bản dịch chứ không chịu trách nhiệm về nội dung dịch thuật. Công chứng viên công chứng bản dịch sẽ phải chịu trách nhiệm về nội dung của bản dịch. Tuy nhiên, giá trị sử dụng và pháp lý của hai bản chứng này là như nhau.

Phí Dịch thuật công chứng: 40.000/1 dấu

  • Đến với Công ty dịch thuật VNC chúng tôi, Chúng tôi cung cấp dịch vụ Dịch Thuật Công Chứng Tư Pháp lấy nhanh, lấy gấp trong ngày với chất lượng bản dịch chính xác và uy tín 100%.
  • Không cần bản gốc, không cần đi xa nếu bạn ngại di chuyển.
  • Chỉ cần gửi tài liệu cần dịch thuật công chứng qua Email: [email protected]

 Công Ty Dịch Thuật VNC ⭐️
📍Địa chỉ 1 : 159/44 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
📍Địa chỉ 2 : 48/10 Nguyễn Biểu, Phường 1, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh