QUY TRÌNH NỘP HỒ SƠ XIN VISA 462 MỚI

Quy trình nộp hồ sơ xin Visa 462 mới bạn đã biết chưa?
Hãy cùng Dịch thuật VNC tìm hiểu nhé

Trước tiên bạn phải nộp một “Thư bày tỏ nguyện vọng” (EOI- Expression of interest) cho thị thực Lao động và Kỳ nghỉ năm đầu tiên (Subclass 462).

1. Vậy EOI là gì?

Vậy EOI là gì?

EOI là Thư bày tỏ nguyện vọng, đối với Bộ Nội vụ (DOHA) để bạn thể hiện sự quan tâm đến việc bạn muốn nộp đơn cho diện Visa 462 năm đầu tiên và bạn đủ điều kiện để tham gia chương trình này. Lựa chọn EOI là một quá trình ngẫu nhiên và không dựa trên bất kỳ tiêu chí nào.

⭕️ Lưu ý: Chỉ một EOI cho mỗi người sẽ được chấp nhận, không gửi nhiều EOI cho 1 năm tài khoá. Vậy nên sẽ không có chuyện các bạn đăng ký nhiều đơn EOI để tăng cơ hội được chọn. Biểu phí dự kiến ở Việt Nam là 25$ cho 1 mẫu đơn EOI.

2. Quy trình nộp đơn xin Visa 462 sau khi bạn đã đăng ký EOI:

Quy trình nộp đơn xin Visa 462 sau khi bạn đã đăng ký EOI
  • Khi bạn đã gửi EOI của mình, điều này sẽ được xác nhận trên màn hình của bạn (Nếu tương tự như bên Trung Quốc thì bạn sẽ không nhận được email xác nhận rằng EOI của bạn đã được nhận).
  • Bộ Nội vụ sẽ bắt đầu mời mọi người nộp đơn xin thị thực Lao động Kỳ nghỉ đầu tiên vào thường thì trước khi bắt đầu năm tài khoá mới (Ở VN hiện tại chưa công bố).
  • Nếu EOI của bạn được chọn, bạn sẽ nhận được thư mời đăng ký thị thực Lao động kỳ nghỉ năm đầu tiên (subclass 462). Bạn chỉ có thể sử dụng nó một lần để xin Visa, nếu visa của bạn bị từ chối thì bạn không được nộp lại lần 2 với lời mời này.
  • Bạn sẽ tạo tài khoản online và nộp đơn xin Visa theo quy trình tương tự các năm trước đây và phải nộp đơn đăng ký trong khung thời gian được cung cấp trong thư mời. (dự kiến 60 ngày)

⭕️ Lưu ý: Trong trường hợp EOI của bạn không được chọn trong năm 2024 thì EOI của bạn sẽ vẫn nằm trong nhóm lựa chọn cho đến 30/6/2025 và bạn sẽ KHÔNG được Bộ Nội vụ thông báo bằng bất kỳ hình thức nào. Do đó việc theo dõi email là cực kỳ quan trọng trong khoảng thời gian này.

🔰 Vậy nên các bạn nên chuẩn bị sẵn cho mình lộ trình về tương lai bên cạnh việc xem Visa 462 như cơ hội thứ 2 nhé.

Thông tin liên hệ:

📌 Địa chỉ: 205/1D Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận – Google Map

☎️ Hotline: 0979654487 (Dịch Thuật VNC)

📩 Gmail: [email protected]

☑️ Zalo: 0979654487 (Dịch Thuật VNC)

️ Facebook: https://www.facebook.com/dichthuatvnc/

☑️ TikTok: Dịch thuật VNC

☑️ Website: dichthuatvnc.com

——————————————————————–

Tin tức mới nhất được cập nhật liên tục phía bên dưới:

Chuyên mục bài viết: