Canada là một trong những quốc gia xin visa khó khăn hàng đầu hiện nay, nếu không nắm rõ về hồ sơ thủ tục cũng như chưa có nhiều kinh nghiệm xin visa Canada có thể bạn sẽ bị trượt ngay khi thẩm định hồ sơ. Để chuẩn bị tốt cho chuyến du lịch Canada của bạn và người thân hãy tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây về việc chuẩn bị Hồ sơ và các thủ tục cũng như kinh nghiệm xin visa du lịch Canada dưới đây. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn Dịch vụ hỗ trợ xin visa Canada của Công Ty Dịch Thuật VNC để tiết kiệm thời gian với mức chi phí visa thấp nhất.

Hướng Dẫn Thủ Tục Để Xin ViSa Canada Dễ Dàng 2
Hồ sơ xin visa Canada:
Giấy tờ về nhân thân
• Sổ hộ chiếu vẫn còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn trang trống.
• Bản sao công chứng mặt hộ chiếu và các trang có đóng dấu mộc hải quan và visa của bất kỳ nước nào.
• Tờ khai xin Visa Canada (mẫu IMM5257)
• Tờ khai thông tin gia đình (mẫu IMM5645)
• Mẫu chấp thuận CVAC và sử dụng dịch vụ của VFS
• Mẫu IMM5257 nếu người nộp từng hoặc đang phục vụ trong quân ngũ
• Mẫu sử dụng người đại diện IMM5476 (nếu sử dụng người đại diện)
• Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân; Giấy khai sinh; Sổ hộ khẩu gia đình (tất cả các trang, kể cả trang trống)
• Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn); giấy xác nhận độc thân (nếu đang độc thân); quyết định ly hôn của tòa án (nếu đã ly hôn); giấy chứng tử (nếu vợ/chồng đã mất)
Chứng minh về nghề nghiệp
Chứng minh nghề nghiệp, theo kinh nghiệm xin visa Canada của chúng tôi thì:
• Nếu là nhân viên, cán bộ: Hồ sơ cần phải có Hợp đồng lao động, quyết định tuyển dụng, quyết định bổ nhiệm, quyết định tăng lương; đơn xin nghỉ phép du lịch; bảng kê chi tiết 3 tháng lương gần đây.
• Đối với chủ doanh nghiệp: Hồ sơ nộp phải có Giấy đăng ký kinh doanh; Biên lai nộp thuế thu nhập 2 năm gần đây nhất; Xác nhận số dư tài khoản của công ty.
• Nếu là cán bộ hưu trí: Thẻ hưu trí, Quyết định nghỉ hưu và sổ lĩnh lương hưu là những thứ cần phải có đối với đối tượng này.
• Là học sinh, sinh viên: Trong hồ sơ cần có đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường.

Hướng Dẫn Thủ Tục Để Xin ViSa Canada Dễ Dàng 1
Chứng minh tài chính
• Sổ tiết kiệm có giá trị tối thiểu 5.000$ trở lên
• Giấy xác nhận số dư tiết kiệm tính đến thời điểm hiện tại
• Sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sở dụng đất hoặc tài sản có giá trị khác như xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu…
• Photo thẻ Master Card hoặc Visa Card
Giấy tờ thông tin lịch trình và chuyến đi:
• Xác nhận booking vé máy bay khứ hồi
• Xác nhận đặt phòng khách sạn
• Lịch trình du lịch (dự kiến)
Kinh nghiệm xin Visa du lịch Canada
• Không nên để Passport trắng: Canada là một nước khá khó tính trong việc xét duyệt Visa. Nếu bạn chưa từng du lịch nước ngoài lần nào thì hồ sơ xin visa Canada cũng bạn sẽ khó có thể thành công. Nếu bạn từng đến các quốc gia khác như Hàn Quốc, Nhật Bản, châu Âu, hay Mỹ, hồ sơ của bạn sẽ có khả năng đậu cao hơn.
• Chứng minh tài chính/ nghề nghiệp rõ ràng: Nếu bạn có một công việc ổn định với mức thu nhập đều đặn hàng tháng, bạn có mối quan hệ nhân thân rõ ràng… sẽ giúp cho hồ sơ xin visa Canada của bạn thêm phần ấn tượng.
• Bình tĩnh khi phỏng vấn: Bạn hãy trả lời thật dứt khoát, rõ ràng, mà rành mạch về bất cứ câu hỏi nào được nhân viên Đại sứ quán/ lãnh sự quán nêu ra.
Nếu muốn tư vấn thêm về thủ tục làm Visa Canada hoặc các quốc gia khác, bạn vui lòng liên hệ với để biết thêm thông tin chi tiết. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm làm Visa chuyên nghiệp sẽ giúp hồ sơ của bạn sao cho đạt tỷ lệ ra Visa cao nhất, nhanh chóng nhất.

HƯỚNG DẪN CÁCH NỘP HỒ SƠ ĐỂ XIN VISA CANADA

TRỰC TIẾP ĐẾN NỘP HỒ SƠ

Có hiệu lực từ ngày 03 tháng 11 năm 2018, bắt buộc phải có hẹn trước khi đăng ký sinh trắc học tại tất cả các Trung tâm ứng dụng Visa Canada (CVAC) tại Việt Nam tùy thuộc vào quốc tịch của bạn, bạn có thể cần phải cung cấp sinh trắc học. Xin lưu ý rằng các cuộc hẹn là bắt buộc để đăng ký sinh trắc học tại Trung tâm ứng dụng Visa.

Lưu ý rằng, VFS Global có thể thu thập Thông tin Cá nhân từ các đương đơn chỉ vì mục đích lên lịch hẹn. Về vấn đề này, đương đơn sẽ được yêu cầu điền vào một biểu mẫu chấp thuận.

 • Đặt lịch hẹn

Những đương đơn xin thị thực cư trú ngắn hạn, giấy phép du học và làm việc chỉ cần nộp dữ liệu sinh trắc học 10 năm một lần.

 • Tuy nhiên, đương đơn là thường trú nhân sẽ phải cung cấp dữ liệu sinh trắc học mỗi khi nộp đơn.
 • Nếu ông/bà đã nộp đơn xin thị thực ngắn hạn, giấy phép du học hoặc làm việc trong quá khứ và không chắc chắn nếu dữ liệu sinh trắc học đã được cung cấp hay chưa, xin vui lòng tham chiếu tới trang web của IRCC (Canada.gc.ca/biometrics),và “Để biết dữ liệu sinh trắc học của ông/bà còn giá trị hay không”
 • Tham chiếu tới trang web của IRCC để xem danh sách các quốc gia cần có thị thực cho cư trú ngắn hạn: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/visit-canada/entry-requirements-country.html
 • Nhằm mục đích thu thập dữ liệu sinh trắc học, quốc tịch được dựa trên quốc tịch ông/bà đã tuyên bố trong câu hỏi số 6 (*Quốc tịch) trên mẫu đơn của IRCC
 • Ông/bà không nên sơn móng tay vào Buổi hẹn cung cấp Dữ liệu Sinh trắc học để bảo đảm không cản trở việc lấy dữ liệu sinh trắc học. Đương đơn không tuân thủ sẽ được yêu cầu quay lại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực với lịch hẹn mới sau 30 ngày. Xin vui lòng ghi nhớ yêu cầu này để tránh mọi sự chậm trễ và phải quay lại trung tâm nhiều lần.

Hai cách để nộp đơn xin thị thực vào Canada

 1. Đơn xin bằng giấy
 2. Đơn xin điện tử

Đơn xin bằng giấy

Bước 1

Đọc thông tin đầy đủ về các yêu cầu thị thực/giấy phép tạitrang web của IRCC và tải xuống các biểu mẫu hồ sơ và danh sách kiểm tra liên quan tới mục đích chuyến đi của ông/bà. Vui lòng tham khảo trang “Chuẩn bị hồ sơ xin thị thực” để biết thêm thông tin chi tiết về thị thực/giấy phép.

Bước 2

Điền vào mẫu đơn và các giấy tờ liên quan kháctrên máy tính và in ra. . Để thu được kết quả

tốt nhất, hãy in bằng giấy trắng, chất lượng cao và không bóng.

Nên sử dụng máy in laser.

Lưu ý quan trọng: Vui lòng kiểm tra biểu mẫu đã in để chắc chắn rằng có mã vạch ở trang cuối cùng (trang 5/5). Chèn mã vạch lên trên cùng tất cả các biểu mẫu. Các mã vạch phải rõ ràng và không bị méo mó hoặc bị mờ nếu không điều này có thể làm chậm quá trình xử lý hồ sơ.

Nếu ông/bà không thể cung cấp tất cả giấy tờ đi kèm như đã nêu trong danh sách kiểm tra tài liệu IRCC chính thức thì ông/bà phải điền và ký tên vào đơn miễn trừ Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada và đính kèm với mẫu đơn xin của ông/bà.

Việc không cung cấp đơn miễn trừ Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada đã điền và đã ký có thể làm chậm trễ hơn nữa hoặc từ chối đơn xin thị thực, giấy phép hay giấy chứng thực du lịch của ông/bà.

Bước 3

Yêu cầu bắt buộc: Các đương đơn nên đọc chính sách về quyền riêng tư đính kèm, điền vào Biểu mẫu chấp thuận của IOM và đính kèm với biểu mẫu hồ sơ. Lưu ý: Nếu hồ sơ xin thị thực không có Biểu mẫu chấp thuận của Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada đã điền và đã ký thì chúng tôi sẽ không thể hỗ trợ cho ông/bà và buộc phải trả lại hồ sơ này.

Bước 4

Thanh toán phí làm thị thực theo hướng dẫn tại mục danh sách phí IRCC, và thanh toán phí dịch vụ.

Vui lòng lưu ý rằng khi nộp hồ sơ xin thị thực qua Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada, phí làm thị thực sẽ phải thanh toán ngoài phí dịch vụ của Trung tâm.

Bước 5

Đi tới Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada (CVAC) tại địa phương, đảm bảo rằng ông/bà mang theo hộ chiếu, ảnh (nếu ông/bà không cần phải cung cấp dữ liệu sinh trắc học), các mẫu đơn đã điền và tất cả giấy tờ đi kèm như trong danh sách kiểm tra và phí IRCC. Phí dịch vụ hiện hành sẽ được tính.

Nếu ông/bà KHÔNG ĐƯỢC YÊU CẦU cung cấp dữ liệu sinh trắc học, hãy đến Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada tại địa phương cùng với hộ chiếu, ảnh, các mẫu đơn đã điền đầy đủ, tiền Phí của Chính phủ Canada và tất cả các giấy tờ đi kèm đã được liệt kê trong danh sách kiểm tra hồ sơ của IRSS. Phí dịch vụ hiện hành của Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực cho việc truyền dẫn dữ liệu gói và Dịch vụ Hỗ trợ – Đơn xin thị thực bằng giấy sẽ được tính vào thời điểm nộp đơn xin thị thực.

Nếu ông/bà ĐƯỢC YÊU CẦU cung cấp dữ liệu sinh trắc học, bắt buộc phải đặt lịch hẹn trước để đăng ký dữ liệu sinh trắc học.

Lưu ý rằng các cuộc hẹn là bắt buộc để nhằm đăng ký dữ liệu sinh trắc học tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực. Nếu ông/bà đến Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực theo lịch hẹn trước thì sẽ được phục vụ ngay mà không phải chờ đợi lâu.

Lưu ý quan trọng: Nếu ông/bà cần cung cấp dữ liệu sinh trắc học thì Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada sẽ thu thập dữ liệu sinh trắc học của ông/bà ngay tại thời điểm ông/bà nộp hồ sơ. KHÔNG nộp hồ sơ xin thị thực bằng email tới Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada này.

Bước 6

Khi ông/bà đang ở tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada, hãy thanh toán phí dịch vụ, nộp hồ sơ đầy đủ và lấy giấy biên nhận. Trên giấy biên nhận này có một số theo dõi duy nhất và quan trọng vì ông/bà sẽ cần số này để theo dõi trực tuyến tiến triển của hồ sơ của ông/bà.

Lưu ý quan trọng: Nếu ông/bà cần cung cấp dữ liệu sinh trắc học, phí sinh trắc học ông/bà phải trả là 85 đô la Canada sẽ bao gồm phí dịch vụ của Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada cho việc xử lý hồ sơ.

Đơn xin điện tử

Có hiệu lực từ ngày 03 tháng 11 năm 2018, bắt buộc phải có hẹn trước khi đăng ký sinh trắc học tại tất cả các Trung tâm ứng dụng Visa Canada (CVAC) tại Việt Nam tùy thuộc vào quốc tịch của bạn, bạn có thể cần phải cung cấp sinh trắc học. Xin lưu ý rằng các cuộc hẹn là bắt buộc để đăng ký sinh trắc học tại Trung tâm ứng dụng Visa. Chuyến thăm có kế hoạch với thời gian ưu tiên tại Trung tâm Ứng dụng Visa đảm bảo dịch vụ nhanh chóng, do đó loại bỏ thời gian chờ lâu hơn dẫn đến sự bất tiện

 • Các ứng viên yêu cầu các cuộc hẹn khẩn cấp cho mục đích thu thập sinh trắc học có thể làm như vậy cung cấp bằng chứng thích hợp của trường hợp khẩn cấp được trình bày tại thời điểm bổ nhiệm. Bằng chứng thích hợp có thể bao gồm một lưu ý hoặc tài liệu khác từ một quan chức. Xin lưu ý rằng bằng chứng này chỉ cần được trình bày và sẽ không được VAC thu thập, và điều này sẽ cung cấp một cuộc hẹn sinh trắc học khẩn cấp nhưng không ảnh hưởng đến thời gian xử lý của IRCC đối với đơn đăng ký.
 • Đặt lịch hẹn
 • Ông/bà không nên sơn móng tay vào Buổi hẹn cung cấp Dữ liệu Sinh trắc học để bảo đảm không cản trở việc lấy dữ liệu sinh trắc học. Đương đơn không tuân thủ sẽ được yêu cầu quay lại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực với lịch hẹn mới sau 30 ngày. Xin vui lòng ghi nhớ yêu cầu này để tránh mọi sự chậm trễ và phải quay lại trung tâm nhiều lần.

Bước 1:

Toàn bộ hướng dẫn cách nộp đơn xin thị thực qua Đơn xin Thị thực Điện tử có thể được thấy trên trang web của IRCC “Nộp đơn xin thị thực trực tuyến”.

Đương đơn ĐƯỢC YÊU CẦU cung cấp dữ liệu sinh trắc học sau khi đã nộp Đơn xin Thị thực Điện tử thành công sẽ nhận được một thông báo dưới dạng Thư hướng dẫn cung cấp Dữ liệu Sinh trắc học (BIL). Khi nhận được BIL, ông/bà có thể được yêu cầu đến Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực để cung cấp dữ liệu sinh trắc học.

Bước 2:

Nếu ông/bà ĐƯỢC YÊU CẦU cung cấp dữ liệu sinh trắc học, kể từ ngày 31 tháng 12 năm 2018 bắt buộc phải đặt lịch hẹn trước để đăng ký dữ liệu sinh trắc học.

Một khi buổi hẹn đã được lên lịch, một thư hẹn sẽ được tạo ra cùng với số tham chiếu.

Thư hẹn sẽ cung cấp các chi tiết về ngày, giờ và địa điểm buổi hẹn cùng với các thông tin hữu ích khác liên quan tới an ninh của trung tâm, các dịch vụ bổ sung, v.v.

Trước ngày 31 tháng 12 năm 2018, các đương đơn được yêu cầu cung cấp dữ liệu sinh trắc học có thể tới Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực theo giờ mình muốn trong thời gian làm việc.

Nếu ông/bà KHÔNG ĐƯỢC YÊU CẦU cung cấp dữ liệu sinh trắc học, xin vui lòng chờ quyết định về đơn xin thị thực và kiểm tra tài khoản MyCIC của mình để có thêm hướng dẫn.

Bước 3:

Vào ngày hẹn (nếu có), xin đến trung tâm 15 phút trước giờ hẹn.

Vui lòng mang theo hộ chiếu, thư hẹn và Thư Hướng dẫn cung cấp Dữ liệu Sinh trắc học bản gốc.

Khi đã đăng ký xong dữ liệu sinh trắc học, ông/bà có thể nhận được một phiếu thu xác nhận dữ liệu sinh trắc học của ông/bà đã được thu thập tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada.

Bước 4:

Một khi đã có quyết định về đơn xin thị thực, ông/bà có thể được thông báo qua thư điện tử để nộp hộ chiếu qua Thư Yêu cầu nộp Hộ chiếu. Nếu ông bà không chắc chắn rằng các thư điện tử đã được gửi từ IRCC đến cho mình, xin kiểm tra lại tài khoản CIC thường xuyên để nhận được thông tin cập nhật.

Khi nhận được Thư Yêu cầu nộp Hộ chiếu, xin nộp hộ chiếu bản gốc cùng với Thư Yêu cầu nộp Hộ chiếu, tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực.